Hà Nội, 08/03/2017 - Tập đoàn giải trí đa quốc gia M.V.P (Indonesia) – Chủ sở hữu cổ phần lớn nhất của hệ thống rạp chiếu phim Platinum thuộc Công Ty TNHH Truyền Thông Bạch Kim M.V.P  thông cáo báo chí một số vấn đề liên quan đến việc đóng cửa các rạp chiếu phim của Platinum tại ba Trung tâm Thương mại Vincom như sau:

1. Ngày 1/3/2017 Vincom Retail đã buộc chúng tôi phải đóng cửa toàn bộ các rạp chiếu phim tại Trung tâm thương mại Vincom Long Biên, Royal City và Times City. Lực lượng bảo vệ của Vincom đã tiến hành niêm phong khu vực thuê và tài sản của chúng tôi ngay trong đêm ngày 01/3/2017. Vincom không chỉ tiến hành việc niêm phong ngoài thời gian làm việc mà còn không hề có sự chứng kiến của bất kỳ đại diện có được ủy quyền nào của Platinum hay bất cứ đại diện của các cơ quan công quyền. Sau khi niêm phong, lực lượng bảo vệ và quản lý trung tâm thương mại của Vincom đã cương quyết ngăn cản chúng tôi tiếp cận các tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.

Chúng tôi phản đối và lên án mạnh mẽ hành động coi thường pháp luật, bất hợp tác của Vincom với tư cách là bên cho thuê đối với chúng tôi. Quan trọng hơn, hành vi của Vincom là trái pháp luật vì các tranh chấp nêu trên chưa được bất kỳ cơ quan tài phán có thẩm quyền nào giải quyết.

2. Như đã khẳng định trong các thông cáo báo chí trước đây, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng của Vincom là trái pháp luật khi chúng tôi không có bất kỳ hành vi vi phạm hợp đồng nào. Chúng tôi quyết liệt phản đối hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam của Vincom.

3. Chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng chúng tôi không có bất kỳ một khoản nợ đọng tiền thuê nào đối với Vincom như đại diện của Vincom đã cáo buộc chúng tôi trên các phương tiện truyền thông. Những thông tin sai sự thật mà Vincom cố tình cung cấp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chúng tôi.

4. Trong công văn được gửi tới Platinum, chính Vincom đã khẳng định rõ ràng việc đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn của Vincom không phải vì bất kỳ hành vi vi phạm hợp đồng nào của chúng tôi mà hoàn toàn là do ý chí chủ quan của họ.

5. Chúng tôi đã báo cáo những hành vi tới Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và hi vọng sẽ nhận được sự can thiệp kịp thời.

6. Trong trường hợp Vincom không chấm dứt ngay hành vi trái pháp luật và nỗ lực khắc phục sai sót bằng việc hủy niêm phong, hoàn trả tài sản, bồi thường thiệt hại, chúng tôi sẽ tiến hành mọi  biện pháp theo quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình bao gồm cả việc khởi kiện Vincom tại cơ quan tài phán có thẩm quyền.